Loader

Chính sách bảo hành xe xủa các hãng ô tô lớn tại Việt Nam

Chính sách bảo hành xe xủa các hãng ô tô lớn tại Việt Nam

Chính sách bảo hành là những qui định, những cam kết của nhà sản xuất xe hơi dành cho các sản phẩm của mình và các đại lý phân phối xe. Nhờ có chính sách bảo hành mà người mua đảm bảo quyền lợi của mình khi không may mua phải những chiếc xe có lỗi từ nhà sản xuất. Những chiếc ô tô còn đang trong tình trạng bảo hàng sẽ được hãng sửa chữa, thay thế hoàn toàn miễn phí nếu phát hiện ra lỗi. Trong bài viết này, mời các bạn cùng với kenhmuaxe.com tìm hiểu chính sách bảo hành xe ô tô của các thương hiệu lớn, được khách hàng Việt lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

1.     Chính sách bảo hành của hãng Toyota

Toyota là hãng xe Nhật quá quen thuộc với người Việt Nam. Điểm nổi bật của các sản phẩm thương hiệu Toyota có đa dạng dòng xe, màu sắc, đặc biệt mức giá phù hợp đối với thu nhập của người Việt mình. Bên cạnh đó, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành cũng được hãng quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng.

1.1. Thời hạn bảo hành xe của hãng Toyota

Chế độ bảo hành xe Toyota được tính kể từ thời điểm chủ xe bắt đầu nhận xe. Thời gian bảo hành ô tô của hãng Toyota trong vòng 36 tháng hoặc tương đương 100.000 km, tùy theo điều kiện nào đến trước. Trong thời gian này, hãng sẽ đảm bảo sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ một loại phụ tùng nào của xe mới bị hỏng hóc.

 • Bảo hành ắc quy xe ô tô Toyota: Thời hạn bảo hành cho ắc quy của hãng Toyota là 12 tháng hoặc tương đương 20.000 km, tùy theo điều kiện nào đến trước.
 • Bảo hành lốp: Ðược bảo hành theo đúng chế độ quy định của nhà sản xuất lốp.
chính sách bảo hành xe
chính sách bảo hành xe Toyota

1.2.         Điều kiện bảo hành xe ô tô Toyota

Hãng chỉ đảm bảo việc sửa chữa và thay thế phụ tùng trên xe Toyota mới bị hỏng hóc trong những điều kiện:

 • Xe ô tô hoạt động ở điều kiện bình thường.
 • Nguyên liệu phụ tùng bị lỗi từ hàng.
 • Lỗi lắp ráp của hãng.
 • Trừ những điều kiện đã ghi những danh mục không được bảo hành.

Lưu ý: Bảo hành vẫn được áp dụng cho những xe chuyển nhượng nhưng vẫn còn đang trong thời gian thời gian bảo hành ô tô.

1.3.  Phạm vi áp dụng bảo hành
Hãng Toyota chỉ áp dụng bảo hành sản phẩm của hãng trong phạm vi Việt Nam.

1.4. Bảo hành miễn phí xe Toyota
Mọi sửa chữa xe Toyota còn trong thời hạn bảo hành (phụ tùng, công lao động) đều là miễn phí.

2. Chính sách bảo hành xe ô tô Honda

Honda cũng là hãng xe đến từ Nhật Bản. Các sản phẩm ô tô Honda có kiểu dáng thiết kế hiện đại, màu sắc bắt mắt và giá thành cũng phù hợp với kinh tế của người Việt. Hãy cùng kenhmuaxe.com tìm hiểu chính sách bảo hành của hãng như sau:

2.1. Thời gian bảo hành ô tô của hãng Honda

Honda Việt Nam chịu trách nhiệm bảo hành cho những chiếc ô tô Honda mới được bán ra cho khách lẻ. Thời gian bảo hành ô tô Honda trong 3 năm hoặc tương đương 100.000 km, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Ắc-quy: Thời hạn bảo hành bình ắc-quy của ô tô Honda là 12 tháng hoặc tương đương với 20.000 km, tùy vào điều kiện nào đến trước.

chính sách bảo hành xe
chính sách bảo hành xe Honda

2.2.         Điều kiện bảo hành xe ô tô Honda

Hãng Honda quy định về bảo hành, bảo dưỡng xe ô tô về các khiếm khuyết từ vật liệu hay quá trình sản xuất. Xe được vận hành trong điều kiện sử dụng và bảo dưỡng bình thường và đúng quy định của hãng.

Tất cả các phụ tùng xe ô tô bị sai hỏng sẽ được thay thế bằng phụ tùng mới theo đúng điều kiện bảo hành của Honda Việt Nam.

Các sửa chữa bảo hành phải do chính Đại lý Honda ủy nhiệm thực hiện. Đại lý Honda ủy nhiệm sẽ tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng.

Chuyển bảo hành: Các chủ xe đăng ký được chuyển nhượng có thể được hưởng những quyền lợi của phần bảo hành chưa hết hạn, bằng cách hoàn thành phiếu đăng ký bảo hành dành cho chủ xe tiếp sau và gửi tới hãng Honda Việt Nam qua Đại lý Honda ủy nhiệm.

2.3.  Phạm vi áp dụng bảo hành ô tô Honda
Hãng Honda Việt Nam chỉ áp dụng bảo hành sản phẩm xe của mình trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

2.4. Bảo hành miễn phí xe Honda
Các Đại lý do hãng Honda Việt Nam ủy nhiệm có trách nhiệm sửa chữa hoặc thay thế miễn phí các phụ tùng được các kĩ thuật viên của hãng kết luận là có sai hỏng thuộc giới hạn bảo hành (miễn phí nhân công và phụ tùng thay thế).

Honda Việt Nam sẽ bảo lưu quyền thay đổi hay sửa đổi nào về bất cứ một chi tiết nào trên xe khi thấy cần thiết mà không cần thông báo với các chủ xe.

3.       Chính sách bảo hành xe ô tô Huyndai

Huyndai là thương hiệu xe đến từ xứ sở Kim Chi – Hàn Quốc. Những mẫu xe Huyndai nổi tiếng với động cơ mạnh mẽ, độ bền vượt trội.

Những quy định bảo hành ô tô Huyndai là gì, hãy cùng kenhmuaxe.com tìm hiểu nhé.

3.1. Thời gian bảo hành ô tô của hãng Huyndai

Công ty Hyundai Việt Nam chịu trách nhiệm hoàn toàn quy trình bảo hành cho những chiếc ô tô mới do các Đại lý Huyndai ủy nhiệm phân phối. Hãng chịu trách nhiệm về các khiếm khuyết trên xe ô tô do vật liệu hay sản xuất trong điều kiện sử dụng và bảo dưỡng bình thường.

Thời gian bảo hành ô tô Huyndai trong 3 năm hoặc tương đương 100.000 km (Riêng dòng xe Hyundai H100 thì chế độ bảo hành là 2 năm hoặc 50.000km), tùy theo điều kiện nào đến trước.

Thời hạn bảo hành bình ắc quy là 12 tháng hoặc tương đương với 20.000 km, tùy điều kiện nào đến trước.

chính sách bảo hành xe
chính sách bảo hành xe Hyundai

3.2.         Điều kiện bảo hành xe ô tô Huyndai

Các Đại lý Huyndai ủy nhiệm sẽ có trách nhiệm sửa chữa hay thay thế miễn phí phụ tùng sai hỏng do lỗi hãng sản xuất, ô tô còn đang trong giới hạn bảo hành nên được miễn phí cả nhân công và phụ tùng thay thế).

Tất cả các phụ tùng sai hỏng trên xe ô tô Huyndai sẽ được thay thế mới theo điều kiện bảo hành của Hyundai Việt Nam.

3.3.  Phạm vi áp dụng bảo hành ô tô Huyndai
Các điều khoản bảo hành này được áp dụng cho xe ô tô Hyundai do các đại lý Huyndai phân phối do Huyndai Việt Nam ủy nhiệm và chỉ có giá trị ở lãnh thổ Việt Nam.

3.4. Bảo hành miễn phí xe Huyndai
Ngoài việc bảo hành ô tô Huyndai, hãng còn bảo hành cho tất cả các phụ kiện khác lắp đặt trên xe Huyndai như: ổ CD, ổ DVD, đài…. Sẽ được bảo hành dựa vào điều kiện bảo hành của nhà cung cấp các phụ kiện đó.

4.       Chính sách bảo hành xe Mercedes-Benz

Mercedes-Benz là hãng sản xuất ô tô của Đức được thành lập từ năm 1883. Các dòng xe Mercedes-Benz thuộc phân khúc xe hạng sang, chỉ dành riêng cho những khách hàng giàu có.

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu chính sách bảo hành xe của hãng ô tô Mercedes-Benz như thế nào nhé.

4.1. Thời gian bảo hành ô tô Mercedes-Benz

Thời gian bảo hành ô tô Mercedes-Benz được tính bắt đầu từ ngày Đại lý giao xe cho chủ sở hữu đầu tiên hay chủ xe chuyển nhượng, tùy thuộc điều kiện nào sớm hơn.

Quy định về bảo hành, bảo dưỡng xe ô tô Mercedes-Benz mới là 36 tháng, không giới hạn km.

chính sách bảo hành xe
chính sách bảo hành xe mercedes

4.2.         Điều kiện bảo hành xe ô tô Mercedes-Benz

Hãng chỉ đảm bảo việc bảo hành hoặc thay thế cho bất kỳ một loại phụ tùng nào trên xe Mercedes-Benz được kĩ thuật viên xác nhận hư hỏng trong những điều kiện sau:

 • Xe vẫn đang hoạt động bình thường.
 • Do vật liệu phụ tùng xe Mercedes-Benz không tốt.
 • Do trình độ tay nghề của công nhân lắp ráp( lỗi lắp ráp).
 • Trừ những hạng mục đã được liệt kê trong mục “Những gì không được hãng Mercedes-Benz bảo hành”.

Lưu ý : Bảo hành xe Mercedes-Benz sẽ được giữ nguyên giá trị trong trường hợp xe được chuyển nhượng sang cho chủ mới.

4.3.         Hạng mục bảo hành xe Mercedes-Benz

Bảo hành ô tô mới của hãng bao gồm tất cả những chi tiết và những bộ phận trên xe Mercedes-Benz mới trừ lốp và những hạng mục đã được liệt kê trong mục  “Những gì không được hãng bảo hành”.

4.4. Phí bảo hành xe Mercedes-Benz
Tất cả các dòng xe Mercedes-Benz sửa chữa còn đang trong chế độ bảo hành sẽ được miễn phí hoàn toàn công và phụ tùng thay thế.

5.       Chính sách bảo hành xe MG

MG là thương hiệu xe có xuất xứ từ nước Anh nhưng đã được bán lại cho SAIC Motor Trung Quốc. Sau đây, chúng tôi mời bạn đọc cùng theo dõi những quy định và thời gian bảo hành ô tô MG:

5.1. Thời gian bảo hành xe ô tô MG

Quy định bảo hành ô tô của hãng MG đó là khi đại lý bán giao xe cho khách sẽ được bảo hành bằng khoảng thời gian cố định hay được chỉ định số km cụ thể, tùy thuộc vào điều kiện nào tới trước.

Thời hạn bảo hành xe MG sẽ bắt đầu từ ngày khách nhận xe hoặc khi sử dụng lần đầu đối với những xe được dùng làm xe lái thử hoặc xe công ty thuộc đại lý.

 • Đối với xe dùng chở khách: Thời gian bảo hành xe ô tô MG là 60 tháng và không giới hạn số km.
 • Xe dùng để kinh doanh dịch vụ vận tải: thời gian bảo hành 36 tháng hoặc tương đương 100.000 km (tùy thuộc vào điều kiện nào tới trước).
 • Đối với phụ tùng chính hãng MG: được hãng bảo hành 1 năm hoặc tương đương 20.000 km (tùy thuộc vào điều kiện nào tới trước).
chính sách bảo hành xe
chính sách bảo hành xe MG

5.2.         Các chi tiết được hãng MG bảo hành

 • Thay thế cụm chi tiết xe MG: Chính sách bảo hành ô tô cơ bản của hãng MG đó là được giới hạn việc sửa chữa hoặc thay thế các phụ tùng khi phát hiện ra lỗi. Khi phụ tùng cấu thành cụm chi tiết bị phát hiện có lỗi và phụ tùng đó có sẵn thì việc thay thế toàn bộ cụm chi tiết hãng sẽ không bảo hành. Thay thế cụm chi tiết của xe MG chỉ được phép khi các phụ tùng trong cụm chi tiết không thể được sửa chữa hoặc thay thế được vì lý do an toàn hoặc các lý do khác, hoặc xảy ra các hư hỏng nghiêm trọng và thay thế cụm chi tiết sẽ kinh tế hơn so với việc sửa chữa hoặc thay thế hoàn toàn các phụ tùng bị hư hỏng.
 • Màu sơn: Việc bảo hành xe MG bao gồm cả việc sửa chữa các lỗi do sơn, và thời gian bảo hành cũng giống như thời gian bảo hành xe. Tuy nhiên, Đại lý phân phối ô tô MG có trách nhiệm với khách hàng về các khiếm khuyết nhỏ trong lớp sơn giống như một phần của dịch vụ PDI. Các vết y xước nhỏ, lỗi sơn hoặc các khuyết tật bề mặt khác về sơn có thể được hãng khắc phục bằng cách đánh bóng, chà nhám nhẹ nhưng không được coi là khuyết điểm để có thể yêu cầu hãng bảo hành.
 • Vật tư dịch vụ: Các mặt hàng như nước làm mát, dầu hộp số, dầu mỡ, dầu thủy lực, môi chất làm lạnh chỉ được hãng bảo hành khi cần được sử dụng để bảo hành hoặc đang trong chiến dịch. Nói cách khác, việc thêm hoặc thay thế các loại trên không được bảo hành.

5.3.         Phạm vi áp dụng bảo hành xe MG

 • Phạm vi bảo hành ô tô MG được áp dụng đối với các xe được phân phối bởi TC Services Việt Nam, và đã được đăng ký lưu hành và đang hoạt động tại Việt Nam.
 • Chính sách bảo hành xe MG được áp dụng cho các chủ sở hữu chuyển nhượng nếu xe đang còn trong điều kiện bảo hành.

6.       Chính sách bảo hành xe ô tô Mitsubishi

Mitsubishi là hãng xe hơi nổi tiếng của Nhật Bản, và hãng còn là một trong những tập đoàn công nghiệp lớn trên thế giới. Theo bảng số liệu năm 2020 hãng Mitsubishi xếp thứ 6 ở Nhật và thứ 16 trên toàn thế giới.

Hãy cùng kenhmuaxe.com tìm hiểu chi tiết về chính sách bảo hành xe Mitsubishi nhé:

6.1. Thời gian bảo hành xe Mitsubishi

Thời gian bảo hành xe Mitsubishi mới được giao tới chủ xe đầu tiên trong đó ghi rõ thời gian bảo hành ô tô Mitsubishi trong 36 tháng hoặc tương đương 100.000 km, tùy thuộc vào điều kiện nào tới trước. Các chi tiết được hãng bảo hành bao gồm:

 • Thiết bị âm thanh như Radio, màn hình, CD, DVD được lắp nguyên bản sẽ được bảo hành 36 tháng hoặc 100.000 km, tùy thuộc vào điều kiện nào tới trước.
 • Ắc-quy lắp nguyên bản sẽ được hãng Mitsubishi bảo hành 12 tháng hoặc tương đương 20.000 km, tùy thuộc vào điều kiện nào tới trước.

6.2.         Điều kiện bảo hành xe Mitsubishi

Hãng Mitsubishi bảo đảm rằng tất cả các chi tiết của xe ô tô mới do hãng sản xuất được xác định là hư hỏng và đảm bảo trong điều kiện sử dụng bình thường và còn thời gian bảo hành thì sẽ được sửa chữa hoặc thay thế miễn phí tại bất kỳ Đại lý xe được hãng phân phối ủy quyền.

chính sách bảo hành xe
chính sách bảo hành xe Mitsubishi

6.3.         Hạng mục bảo hành ô tô Mitsubishi

Bảo hành ô tô mới của hãng Mitsubishi bao gồm tất cả những chi tiết và những bộ phận trên xe và những hạng mục đã được hãng liệt kê trong mục  “Những gì không được Mitsubishi bảo hành”.

6.4. Phạm vi bảo hành xe Mitsubishi
Các điều khoản bảo hành được hãng áp dụng cho tất cả các mẫu xe ô tô do các đại lý phân phối do Mitsubishi Việt Nam ủy nhiệm và chỉ có giá trị trên lãnh thổ Việt Nam.

7.       Chính sách bảo hành xe Vinfast

Vinfast là hãng xe hơi đầu tiên củ người Việt. Các mẫu xe Vinfast có thiết kế đẹp mắt, động cơ mạnh mẽ, và giá thành hợp lý. Và chính sách bảo hành xe của hãng Vinfast có gì nổi bật, hãy cùng khám phá với kenhmuaxe.com nhé.

7.1. Thời gian bảo hành ô tô Vinfast

 • Thời gian bảo hành các phiên bản xe VinFast Fadil là 36 Tháng hoặc 100.000km, tùy vào điều kiện nào đến trước.
 • Thời gian bảo hành các phiên bản xe VinFast Lux là 60 Tháng hoặc 165.000km tùy thuộc vào điều kiện nào tới trước

Điều kiện bảo hành chi tiết xe ô tô Vinfast

 • Thời gian bảo hành phụ tùng xe Vinfast trong vòng 12 tháng hoặc 20.000 km, tùy theo điều kiện nào đến trước.
 • Thời gian bảo hành ắc quy xe Vinfast 1 năm hoặc 20.000 km, tùy điều kiện nào đến trước.
 • Thời gian bảo hành lốp xe Vinfast theo chính sách bảo hành của nhà sản xuất lốp.
chính sách bảo hành xe
chính sách bảo hành xe Vinfast

7.2. Điều kiện và phạm vi bảo hành xe Vinfast

Phạm vi bảo hành xe Vinfast có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam tại các đại lý phân phối. Khi mua xe, chủ xe được đại lý VinFast cung cấp sổ bảo hành để đảm bảo quá trình bảo hành được thực hiện theo quy định của hãng.

Miễn phí phụ tùng xe theo các điều khoản và điều kiện ghi trong sổ bảo hành. Nếu quý khách có bất ký vấn đề gì hãy vui lòng liên hệ với các đại lý xe VinFast hoặc số Hotline của hãng 1900 232389 để được giải đáp.

Chi tiết chính sách bảo hành xe của các hãng ô tô lớn đang có mặt tại thị trường Việt Nam đã được trình bày chi tiết ở trên. Nếu còn băn khoăn cần hỗ trợ, hãy liên hệ sô Hotline của các hãng hoặc Hotline của kenhmuaxe.com tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Gọi Ngay